Sound Bar ดียังไง

Sound Bar ดียังไง

Sound Bar คืออะไรทำความรู้จักกันก่อน

                จริง ๆแล้วซาวด์บาร์ก็คือลำโพงรูปแบบหนึ่งซึ่งก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับซาวด์บาร์เราอยากให้ท่านผู้อ่านได้เข้าใจการทำงานของลำโพงกันก่อน ลำโพงก็คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการช่วยกระจายเสียงให้ไกลมากยิ่งขึ้น และมีความคมชัดมากยิ่งขึ้นซึ่งลำโพงนั้นก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและลำโพงที่สามารถให้คุณภาพเสียงเทียบเท่ากับโรงภาพยนตร์ได้ และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ Sound Bar อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ใช้งานแบบเดียวกับลำโพงใช้ในการช่วยขยายเสียงให้ดังคมชัดมากขึ้นให้คุณภาพเสียงที่คมชัดเหมาะสำหรับการดูหนังฟังเพลงหรือดูคอนเสิร์ตแบบโฮมเธียร์เตอร์ซึ่งตัวซาวด์บาร์นั้นมีลักษณะเป็นแนวยาวมีชิ้นเดียวสามารถกระจายเสียงได้ไกล และทั่วถึงด้วยลักษณะที่เป็นแนวยาวแถมยังมีความกระทัดรัดสามารถใช้จัดวางเพื่อตกแต่งบ้านได้อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้นอีกด้วยด้วย ซาวด์บาร์ทั่วไปนั้นสามารถประยุกต์ใช้งานได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นชิ้นเดียวหรือนำมาตั้ง 2 ชิ้นข้างกันกับทีวีเป็นระบบเซอราวด์ ซาวด์บาร์นั้นใช้งานโดยการเชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธทำให้ใช้งานงาน และสะดวกกว่าลำโพงปกติอีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องสายไฟที่เกะกะอีกด้วยเพราะซาวด์บาร์ส่วนใหญ่นั้นใช้งานผ่านการต่อสาย HDMI เพียงเท่านั้นช่วยลดพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี

SoundBar แตกต่างจากลำโพงทั่วไปยังไง

                หากถามว่าซาวด์บาร์มีความแตกต่างกับลำโพงทั่วไปยังไงคงต้องบอกว่ามีหลายข้อแตกต่างเลยทีเดียว SoundBar นั้นมีความแตกต่างกับลำโพงทั่วไปในด้านของการใช้งานซึ่งซาวด์บาร์นั้นนิยมใช้งานกันในรูปแบบของโฮมเธียร์เตอร์มากกว่าเพราะสามารถให้เสียงที่มีคุณภาพกว่าลำโพงทั่วไปอีกทั้งยังมีระบบที่สามารถกระจายเสียงได้ทั่วทิศทางรูปลักษณ์ก็ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยเหมาะแก่การตกแต่งเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งข้อดีของการใช้ซาวด์บาร์นอกจากเป็นโฮมเธียเตอร์ที่สามารถให้คุณภาพเสียงที่คมชัดได้ยังมีข้อดีที่มากมายอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยเพราะซาวด์บาร์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดกระทัดรัดสามารถวางตรงไหนก็ได้ไม่ว่าจะตั้งหรือจะแขวน ส่วนเรื่องของสายไฟก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเกะกะเพราะตัวอุปกรณ์นั้นใช้เพียงแค่สาย HDMI ทำให้สามารถซ่อนสายได้ดีมากยิ่งขึ้นเหมาะแก่การตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีคุณภาพเสียงที่เหนือกว่าลำโพงทั่วไปด้วยระบบเซอราวด์ที่สามารถให้เสียงได้รอบทิศทางเหมาะสำหรับการดูหนังหรือคอนเสิร์ตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Sound Bar

SoundBar รุ่นไหนดี

                การเลือกใช้ซาวด์บาร์ให้ถูกกับจุดประสงค์ของการใช้งานจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น Sound Barแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปบางรุ่นก็จะเน้นที่คุณภาพเสียงแบบจัดหนักจัดเต็มเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลงแบบสะใจ หรือบางรุ่นก็จะมีเอกลักษณ์ที่ดีไซน์โดดเด่นให้สามารถใช้สอยได้สะดวกพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ครบเครื่องเหมาะสำหรับการใช้งานแบบครอบครัว ท่านสามารถเลือกใช้งานได้จากระบบคุณภาพของเสียงหากท่านต้องการเสียงแบบไหนก็ให้เลือกใช้รุ่นที่มีจุดเด่นในด้านเสียงหากท่านต้องการเน้นเสียงเบสก็ต้องเลือกรุ่นที่มีซัพดี ๆนอกจากนี้ยังมีระบบอื่น ๆเช่นการเชื่อมต่อที่มีระยะการเชื่อมต่อไม่เท่ากันบางรุ่นสามารถเชื่อมต่อได้ไกลหลายเมตรเลย ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำซาวด์บาร์ที่น่าใช้ให้ท่านผู้อ่านได้ลองเลือกใช้กันดูได้

                – JBL BAR 9.1 ซาวด์บาร์จากทาง JBL ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากด้วยระบบเสียง DOLBY ATMOS ที่ให้อรรถรสในการดูหนังอย่างครบถ้วน สามารถกระจายเสียงได้รอบทิศอีกทั้งยังมีระยะที่ไกลอีกด้วย สามารถรองรับระบบ CHROMECAST อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมงโดยที่ไม่ต้องต่อสายเลยทีเดียวแถมดีไซน์ยังทันสมัยเหมาะแก่การตกแต่งอีกด้วย

                – Samsung Soundbar  HW-Q950T/XT มาดูซาวด์บาร์ของฝั่งซัมซุงกันบ้างที่ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความครบเครื่องเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันซึ่ง Samsung Soundbar  HW-Q950T/XT นั้นมาพร้อมกับระบบเสียง 2 แบบทั้ง DOLBY และ DTS เชื่อต่อง่ายอีกทั้งยังมีระบบ Q-Symphony ที่ช่วยยกระดับเสียงให้หนักแน่นมากขึ้นนอกจากนี้ยังมีระบบ Built in Voice Assistant ที่ช่วยปรับระดับเสียงพูดในหนังได้อีกด้วยไม่ต้องกังวลว่าเสียงพูดจะโดนเสียงจากฉากกลบเลย

                – Sony Soundbar HT-S200F มาถึงซาวด์บาร์จากทางฝั่ง SONY กันบ้างที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์คนรักหนังเป็นอย่างมากเพราะมีระบบเสียงที่ครบเครื่องมีซัพให้เสียงเบสที่หนักแน่นแถมยังรองรับบลูทูธ 4.2 กระจายเสียงได้ไกลหลายเมตรแถมยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามกระทัดรัดไม่มีไฟคอยเกะกะเพราะใช้เพียงแค่สาย HDMI เพียงอย่างเดียวในการเชื่อมต่ออีกด้วย

SoundBar ซื้อที่ไหนได้บ้าง

Sound Bar

                ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็วทำให้ลำโพงถูกพัฒนาไปหลายรูปแบบจนมาถึงซาวด์บาร์ การใช้งาน SoundBar นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยระบบเสียงที่ครบเครื่องอีกทั้งยังมีดีไซน์ที่กระทัดรัดประหยัดพื้นที่ใช้สอยแถมยังสวยงามเหมาะกับการเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย ซึงซาวด์บาร์นั้นก็คือโฮมเธียร์เตอร์ที่ถูกพัฒนาให้ใช้งานง่ายขึ้น และประหยัดพื้นที่มากขึ้นนั่นเอง แถมยังสามารถปรับแต่งการใช้งานได้หลากหลายด้วยระบบอีควอไลเซอร์ที่ให้อิสรในการปรับแต่งเสียงได้อย่างถึงที่สุด นอกจากจะดูหนังแล้วยังสามารถใช้ฟังเพลง และดูคอนเสิร์ตได้อย่างถึงใจอีกด้วยการเลือกใช้ซาวด์บาร์นั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ และวัตถุประสงค์ของการใช้งาน หากเป็นห้องที่มีขนาดเล็กถึงกลางอาจจะใช้ซาวด์บาร์แค่เครื่องเดียวก็สามารถเอาอยู่แล้วหรือถ้าหากเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่กว่านั้นอาจจะต้องเพิ่มเป็น 2 เครื่องเพื่อการกระจายเสียงที่ดีมากยิ่งขึ้นหากท่านกำลังมองหาที่ที่ท่านจะสามารถเลือกซื้อซาวด์บาร์ท่านสามารถเลือกร้านได้ตามใจชอบเพราะในยุคนี้มีร้านที่ขายซาวด์บาร์อยู่มากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นร้านยอดนิยมอย่าง POWERBY, เฮียมั่นคง หรือว่าเมอร์คูลา ซึ่งท่านสามารถเข้าไปเลือกดูตามลิ้งด้านล่างนี้ได้เลยรับรองว่าคุณภาพคุ้มค่ากับราคาแน่นอน

https://www.powerbuy.co.th/

https://www.mercular.com/

https://www.munkonggadget.com/

Credit by

ทางเข้า Ufabet

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

Credit by : Ufabet